Bí quyết tổ chức tiệc sinh nhật cho bé yêu tại nhà

Những ký ức tuổi thơ sẽ trở thành một phần quan trọng trong hành trang tiến bước vào đời của trẻ sau này. Những bữa tiệc sinh nhật trọn niềm vui sẽ giúp bé luôn được cảm thấy hạnh phúc và sống trong tình yêu thương. Hãy tham khảo những bí quyết tổ chức tiệc sinh nhật cho bé yêu tại nhà dưới đây để tổ chức một buổi sinh nhật chu đáo, dễ thương và vui nhộn cho con ngay tại nhà mà không tốn kém nhé.

1. Chọn chủ đề

Hãy dự vào  sở thích của con để trang trí căn phòng tổ chức sinh nhật phù hợp. Nếu con yêu thích nhân vật hoạt hình, mẹ nên mua : Vịt Donald, chuột Mickey… để dán lên tường, nếu bé đủ lớn để có màu sắc yêu thích của riêng mình thì hãy trang trí màu sắc đúng với màu mà bé thích: phông nền,màu mũ sinh nhật, bánh sinh nhật,  màu bóng bay… Điều này sẽ khiến con thực sự thích thú.

1

2. Khách mời/ Thiệp mời

Lên danh sách khách mời gồm bạn của con cùng các phụ huynh đi kèm (điều này giúp giảm thiểu áp lực trông trẻ cho bạn cũng như tăng cường tính giao lưu giữa bạn và các phụ huynh khác). Tuy nhiên, nếu có quá nhiều bé trong một bữa tiệc sinh nhật thì người lớn sẽ rất khó kiểm soát các bé. Các bé sẽ tranh giành đồ chơi, thậm chí đánh nhau nếu như không có sự can thiệp kịp thời của cha mẹ. Nếu không kiểm soát kịp, bữa tiệc sinh nhật sẽ chuyển từ náo nhiệt thành náo loạn.

>>> Xem thêm: Cho thuê phông tổ chức sinh nhật cho bé

1

3. Bánh sinh nhật

Một buổi tiệc sinh nhật sẽ mất hoàn toàn ý nghĩa nếu thiếu đi chiếc bánh sinh nhật. Để giây phút nâng bánh, cụng chén, mừng tuổi mới trở nên hứng khởi hơn, bạn hãy chịu khó đầu tư ý tưởng cho chiếc bánh sinh nhật trở nên cực kỳ bắt mắt và ngon miệng. Hiện nay có nhiều cửa hàng bánh có đầy đủ mẫu truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn và cũng để đáp ứng sở thích đáng yêu của con trẻ.

1

4. Trò chơi

Trong các bữa tiệc sinh nhật thì nhu cầu vui chơi của bé luôn cao hơn nhu cầu ăn uống. Trong không khí đông vui như vậy, các bé luôn có xu hướng thích giao lưu, chơi các trò chơi vàcùng với nhau nô đùa nhiều hơn.

Cha mẹ phải lưu ý trong quá trình trang trí phông sinh nhật cho con, nên để dành một khoảng trống để các con có chỗ chơi đùa  thoải mái và an toàn. Đừng quá chú trọng vào mua đồ ăn: bánh kẹo, hoa quả, nước uống… mà tập trung vào trang trí phòng sinh nhật sao cho đẹp, tạo ra môi trường khiến các bé có hứng thú nhất.

1

5. Phát quà cho các bạn đến dự buổi sinh nhật

Vì số lượng bạn mà mẹ mời đến dự buổi sinh nhật con không nhiều, nên mẹ có thể làm tốt việc này. Nếu cẩn thận, mẹ có thể gói trước từng gói quà  gồm: bánh kẹo và trái cây có thắt nơ hoặc dây ruy băng xinh xắn. Nếu mẹ bận và  không có nhiều thời gian thì chỉ cần chuẩn bị  ít túi ni lông và để quà vào đó giống như lời cảm ơn vì bạn đã đến dự sinh nhật của con. Chắc chắn mẹ sẽ được đánh giá là một người mẹ chu đáo.2

Tuấn Việt Media cung cấp dịch vụ cho thuê phông bạt nói chung và dịch vụ cho thuê phông in bạt nói riêng tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ 096.412.8687 để được tư vấn và báo giá.

Leave a Reply